Tuesday, July 30, 2024

பருப்பு_உருண்டை_குழம்பு

பகிர்வு:·.·*

   *🌹மல்லிகா*🌹       

பருப்பு_உருண்டை_குழம்பு

(6 பேரில் இருந்து 8 பேர் வரை சாப்பிடலாம் இந்த அளவில்)

தேவையான பொருட்கள்

துவரம்பருப்பு
கடலைபருப்பு
சோம்பு
பெரிய வெங்காயம்
சி.வெங்காயம்
பச்சமிளகாய்
தக்காளி
புளி
குழம்பு மசாலா
தேங்காய்
கருவேப்பிலை
மல்லிஇலை

தாளிக்க  

எண்ணெய்

வெந்தயம்

கடுகு உளுந்து.

குழம்பு வைக்க போறதுக்கு 2 மணி நேரம் முன்னால 

ஒருடம்ளர் துவரம் பருப்பு, ஒரு டம்ளர் கடலை பருப்பு தண்ணீர் ஊத்தி ஊற வைக்கணும்,

மிக்ஸி ஜார்ல  ஊறவைத்த பருப்பு,தண்ணீர் சேர்க்காம அரை உப்பு,  சோம்பு இரண்டு ஸ்பூன் போட்டு 3/4 பதத்துல அரைச்சு ஒரு பாத்திரத்துல மாத்திக்கணும்.

2 சில்லு தேங்காய் துருவல்,
பெரிய வெங்காயம் 1
கருவேப்பிலை மல்லி 

எல்லாம் பொடியா கட்பண்ணி, அரைத்த பருப்புல சேர்த்து சின்ன சின்ன உருண்டைகளா பிடிச்ச எடுத்து வெச்சுக்கணும்.

(ஒரு உருண்டை மட்டும் எடுத்து மிக்ஸி ஜார்லயே இருக்கட்டும் கடைசியா குழம்பு இறக்குறதுக்கு  முன்னால  ஜார்ல தண்ணீர் சேர்த்து கழுவி ஊத்தனும்)

கடாயில எண்ணெய் ஊத்தி கடுகு, உளுந்து, வெந்தயம்,பொறிஞ்சதும்
50 கிராம் சி.வெங்காயம்
4 பச்சமிளகாய்
2 தக்காளி,கருவேப்பிலை சேர்த்து  வதக்கி,
தேவையான அளவு குழம்பு மிளகாய் தூள்,அரை உப்பு சேர்த்து இரண்டு நிமிஷம் வதக்கி  புளி கரைத்து ஊத்தி நல்லா கொதி வந்ததும் அரைத்த தேங்காயை ஊத்தி (குழம்பு நல்ல தண்ணியா இருக்கணும்..

அப்போதான் உருண்டை போட்டதும் நல்லா வேகும் உடனே குழம்பு கட்டி பிடிக்காது

குழம்பு நல்லா கொதிக்கும் போது தீயை குறைச்சு வெச்சு ஒரு 5 /5 உருண்டையா 1 நிமிஷம் இடைவெளி  விட்டு எல்லா உருண்டையும் போட்டு தீயை மிதமாகவே வெச்சு 10/12 நிமிஷம் கழிச்சு இறக்கவும்.இறக்குவதற்கு 5 நிமிஷம் முன்னால் ஜார்ல  எடுத்து வைத்த பருப்பு தண்ணீரை ஊத்திடணும்.

கடைசியா உப்பு பார்த்து தேவையென்றால் சேர்த்து கொள்ளவும் 

இந்த பருப்பு உருண்டை குழம்பு மறுநாளைக்கு நல்ல சுவையா இருக்கும்.

எங்க வீட்ல மதியம் இந்த குழம்பு வெச்சா நைட் கண்டிப்பா சப்பாத்திதான், காமினேசன் நல்லாருக்கும் 😋 😋

எப்பவும் பருப்பு வெச்சு சாம்பாரே பண்ணாம இப்படி வெச்சு கொடுத்து உங்க வீட்ல உள்ளவங்களோட பாராட்டை பெறுங்க..❤️

குழம்பு பொடி நல்ல காரமா இருந்தா குழம்பும் சுவையா மணமா இருக்கும்,

   *·.·´ பகிர்வு:·.·*

   *🌹மல்லிகா*🌹       

*╚•═•-⊰❉⊱•═•⊰❉⊱• •═•╝*

No comments:

Post a Comment