காலிஃபிளவர் சாதம்
தேவையான பொருட்கள்
காலிஃபிளவர் - 1 வேகவைத்தது
வேகவைத்த சாதம் - 1 கிண்ணம்
நெய் - 1 கப்
பட்டை - 1 சிறிய துண்டு
கிராம்பு - 3
ஏலக்காய் - 3
வெங்காயம் - 2 மெல்லியதாக நறுக்கியது
தக்காளி - 1 நறுக்கியது
பச்சை மிளகாய் - 2 கீறியது
துருவிய தேங்காய் - 1 மேசைக்கரண்டி
கொத்தமல்லி இலை
புதினா இலை
இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 தேக்கரண்டி
சாம்பார் பொடி - 1 1/2 தேக்கரண்டி
உப்பு
செய்முறை:
1. கடாயில் நெய் ஊற்றி அதில் பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய், வெங்காயம், பச்சை மிளகாய் சேர்த்து வதக்கவும்.
2. பின்பு இஞ்சி பூண்டு விழுது, தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும்.
3. பிறகு துருவிய தேங்காய் மற்றும் உப்பு சேர்த்து கலந்து, பின்பு சாம்பார் பொடி சேர்த்து கலந்துவிடவும்.
4. அடுத்து புதினா இலை சேர்த்து வதக்கி, பின்பு நன்கு ஆறவிட்டு தண்ணீர் சேர்த்து விழுதாக அரைக்கவும்.
5. அதே கடாயில் நெய் ஊற்றி வேகவைத்த காலிஃபிளவர், உப்பு, சாம்பார் பொடி சேர்த்து கலந்துவிடவும்.
6. பிறகு அரைத்த மசாலா விழுது, கொத்தமல்லி இலை மற்றும் புதினா இலை சேர்த்து கலந்துவிடவும்.
7. பின்பு நெய் மற்றும் வேகவைத்த சாதத்தை சேர்த்து கலந்து காலிஃபிளவர் சாதத்தை பரிமாறவும்.
No comments:
Post a Comment