Thursday, April 2, 2020

அம்மணி கொழுக்கட்டை

சமையல்  குறிப்பு!

பகிர்வு

┈┉┅━❀•ℙᏉᎫℙ•❀━┅┉┈​​​​​​​​​​

ரசிக்க ருசிக்க! சுவையான அம்மணி கொழுக்கட்டை செய்வது எப்படி?


Aminur Rahman


தேவையான பொருட்கள்:

 அரிசி மாவு - ஒரு கப்.

உப்பு - தேவையான அளவு.

எண்ணெய் - 4 டீஸ்பூன்.

கடுகு - அரை டீஸ்பூன். 

கறிவேப்பிலை - தேவையான அளவு.

எள் - 2 டீஸ்பூன்.

உளுத்தம் பருப்பு - 1 டீஸ்பூன்.

கடலைப் பருப்பு - 1 டீஸ்பூன். 

மிளகாய் வற்றல் - 3.

தேங்காய்த் துருவல் - கால் கப்.

தண்ணீா் - ஒன்றரை கப். 

செய்முறை:

1. ஒரு பாத்திரத்தில் தண்ணீா் விட்டு அதனுடன் உப்பு , எண்ணெய் சோ்த்துக் கொதிக்கவிட வேண்டும். 

2. தண்ணீா் நன்றாகக் கொதித்ததும் அடுப்பை அணைத்துவிட்டு உடனே அரிசி மாவைக் கொட்டி, கட்டியில்லாமல் கிளறி மூடிவையுங்கள் .

3. பிறகு வாணலியில் எண்ணெய் விட்டுச் சூடானதும் மிளகாய் வற்றல் , உளுத்தம் பருப்பு, கடலைப் பருப்பு, எள், தேங்காய்த் துருவல் ஆகியவற்றைச் சோ்த்து வறுத்துக்கொள்ளுங்கள்.

4. ஆறியதும் கொரகொரப்பாக அரைத்துக்கொள்ளுங்கள். இப்போது மாவை எடுத்துச் சிறு உருண்டைகளாக உருட்டி ஆவியில் வேகவைத்து எடுத்துக்கொள்ளுங்கள் .

5. பின்னா் வாணலியில் எண்ணெய் விட்டுச் சூடானதும் கடுகு , கறிவேப்பிலை போட்டுத் தாளித்து, வேகவைத்த உருண்டைகளைப் போட்டுக் கிளறுங்கள்.

6. அரைத்து வைத்துள்ள கலவையைத் தூவி கிளறி இறக்குங்கள்.


பகிர்வு

┈┉┅━❀•ℙᏉᎫℙ•❀━┅┉┈​​​​​​​​​​

No comments:

Post a Comment