ராமசேரி இட்லிப்பொடி !!
கேரள மாநிலத்தில் ராமசேரி இட்லி மிகவும் பிரபலமானது. இதனுடன் சாப்பிடுவதற்கு கொடுக்கப்படும் இட்லிப்பொடி பிரத்யேக சுவை கொண்டது. இப்போது ராமசேரி இட்லிப்பொடி எப்படி செய்வது என்று பார்க்கலாம்.
தேவையான பொருட்கள்:-
பச்சரிசி - 1 கப்
உளுத்தம் பருப்பு - கால் கப்
மிளகு - அரை தேக்கரண்டி
சீரகம் - அரை தேக்கரண்டி
காய்ந்த மிளகாய் - 10
பெருங்காயம் - அரை தேக்கரண்டி
உப்பு, எண்ணெய் - தேவையான அளவு
செய்முறை:-
👉 முதலில் கடாயில் சிறிதளவு எண்ணெய் ஊற்றி சிறு தீயில் பச்சரிசியை சிவக்க வறுக்கவும். அதை ஒரு தட்டில் கொட்டி ஆற வைக்கவும்.
👉 அரிசி வறுத்த அதே கடாயில் உளுத்தம் பருப்பை போட்டு சிவக்க வறுத்து ஆற வைக்கவும்.
👉 மீண்டும் கடாயில் சிறிதளவு எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்த மிளகாய் மிளகு, சீரகம் போன்றவற்றை போட்டு வறுக்கவும்.
👉 அதில் பெருங்காயத்தை போட்டு சில நொடிகள் வறுத்தெடுக்கவும்.
👉 வறுத்த பொருட்களை ஆறவைத்து உப்பு சேர்த்து மிக்சியில் கரகரப்பாக பொடியாக அரைத்து கொள்ளவும்.
👉 சுவையான ராமசேரி இட்லிப்பொடி தயார்.
No comments:
Post a Comment