Tuesday, December 24, 2024

வாழைக்காய் மசாலா

 வாழைக்காய் மசாலா செய்வது எப்படி ...

தேவையான பொருட்கள்:

வாழைக்காய் - 2 பெரியது
வெங்காயம் - 4 (அ) 5
பூண்டு - 10 பல்லு
இஞ்சி பூண்டு அரைத்த விழுது - 2 டீஸ்பூன்
கரம் மசாலா தூள் -½ டீஸ்பூன்
சீரகப்பொடி -½டீஸ்பூன்
கடுகுப்பொடி - 1/2 டீஸ்பூன்
வெந்தயப்பொடி 3½ டீஸ்பூன்
தக்காளி ½கிலோ.
எண்ணெய் - பொரிப்பதற்கு தேவையான அளவு
நெய் அல்லது எண்ணெய் 3 டேபிள் ஸ்பூன்.

செய்முறை :

1. வெங்காயத்தைத் தோலுரித்து நீளவாக்கில் ஓரங்குலத் துண்டுகளாக்கவும், பூண்டை உரித்து வைக்கவும்.

2. வாழைக்காயை தோல் சீவி, 1/2 அங்குல கனத்தில் வில்லைகளாக நறுக்கி சூடான எண்ணெயில் பொன்னிறமாக பொரித் தெடுக்கவும்.

3. চত வெந்தயம், சீரகம், தனித்தனியாக எண்ணெய்விடாமல், சூடான வாணலியில் சிவக்க வறுத்து பொடி செய்யவும்.

4. தக்காளியை கொதிநீரில் சில நிமிடங்கள் போட்டு எடுத்து தோலுரித்து அரைத்து வடிகட்டவும்.

5. நெய் அல்லது எண்ணெயை வாணலியில் சூடாக்கி, பூண்டு மற்றும், அரிந்த வெங்காயத்தை பொன்னிறமாகும் வரை வதக்கவும்.

6. இஞ்சி, பூண்டு விழுதை சேர்க்கவும்

7. சில நிமிடங்கள் வதக்கியபிறகு தக்காளிச்சாறை சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்.

8. உப்பு மிளகாய்த்தூள், சீரகப்பொடி மற்றும் தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்க்கவும்.

9. சில நிமிடங்கள் கொதித்ததும் பொரித்த வாழைக்காய் துண்டுகளைச் சேர்க்கவும்.

10. குழம்பு சிறிது கெட்டியானதும் இறக்குவதற்கு முன்பு, கடுகுப் பொடி,, வெந்தயப் பொடி, கரம்மசாலாப் பொடி சேர்க்கவும்.

11. பொடியாக அரிந்த கொத்தமல்லிக் கீரை சேர்த்து, சூடாக சப்பாத்தியுடன் பரிமாறலாம். விருப்பமானவர்கள் சிறிது க்ரீம் (பாலேடு) சேர்க்கலாம்....

No comments:

Post a Comment