Tuesday, December 17, 2024

காரக் குழம்பு

 காரக் குழம்பு செய்வது எப்படி....

தேவையான பொருட்கள்

கத்தரி - 6 எண்ணிக்கை
சின்ன வெங்காயம் (சாம்பார் வெங்காயம்) - 6
தக்காளி - 1 [நறுக்கவும்]
காய்ந்த மிளகாய் - 1
பூண்டு - 3 பல் [மசித்தது]
புளி சாறு - 1/4 கப்
மஞ்சள் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
சிவப்பு மிளகாய் தூள் - 1 தேக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை - 1 இளநீர்
கடுகு விதை - 1 டீஸ்பூன்
உளுத்தம் பருப்பு - 1 டீஸ்பூன்
சனா பருப்பு - 1 டீஸ்பூன்
வெல்லம் - 1 டீஸ்பூன்
அசாஃபோடிடா[ஹிங், பெருங்காயம்]-1 டீஸ்பூன்
எள் எண்ணெய் - 3 டீஸ்பூன்

தேவைக்கேற்ப தண்ணீர்

வறுக்கவும் மற்றும் அரைக்கவும் தேவையான பொருட்கள்

துவரம் பருப்பு - 1 டீஸ்பூன்
சனா பருப்பு - 1 டீஸ்பூன்
உளுத்தம் பருப்பு - 1 டீஸ்பூன்
 அரிசி - 1 டீஸ்பூன்
சீரகம் - ½ டீஸ்பூன்
கொத்தமல்லி விதைகள் - 1 டீஸ்பூன்
மிளகுத்தூள் - ½ டீஸ்பூன்
காய்ந்த மிளகாய் - 1
தேங்காய் - 2 டீஸ்பூன்

ஒரு கடாயில் எண்ணெயை சூடாக்கி, அனைத்து பொருட்களையும் சேர்த்து, வெளிர் பழுப்பு வரை வதக்கி, அரை கிளாஸ் தண்ணீரில் நன்றாக விழுதாக அரைக்கவும்.

வெந்தய விதை - 1 டீஸ்பூன் [உலர்ந்த வறுத்து பொடியாக அரைக்கவும்]

தயாரிப்பு

வெந்தயத்தை வறுத்து (பொரிப்பதற்கு எண்ணெய் சேர்க்க வேண்டாம்) பொடியாக அரைத்து தனியாக வைக்கவும்.

பின்வருவனவற்றை நன்றாக பேஸ்ட் செய்ய வறுக்கவும் மற்றும் அரைக்கவும்: 3 வெங்காயம் + 2 சிவப்பு மிளகாய் + 2 டீஸ்பூன் கொத்தமல்லி விதை + தேங்காய் துண்டு + 1 டீஸ்பூன் வங்கம் கிராம் + 1 தேக்கரண்டி உளுத்தம் பருப்பு + 5 மிளகு சோளம் + 1 டீஸ்பூன் சீரகம்

கடாயில் எண்ணெயை சூடாக்கி, கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு, பூண்டு ஆகியவற்றைச் சேர்த்து வெங்காயம் சேர்த்து பொன்னிறம் / வெளிப்படையானதாக மாறும் வரை வதக்கவும்.

வெந்தயப் பொடியைத் தூவி, மஞ்சள் தூள் மற்றும் சாதத்தை சேர்க்கவும்.

நறுக்கிய தக்காளியைச் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.

இப்போது வறுத்த பிரிஜாலைப் போடவும் (பக்கத்தில் துண்டுகளாக வெட்டவும் அல்லது அளவு மிகவும் சிறியதாக இருந்தால் அதை முழுவதுமாக வைக்கவும். அதிகப்படியான ஜிங்கிலி எண்ணெயை வைக்கவும்)

அரைத்த கலவையை ஊற்றவும், பின்னர் புளி தண்ணீரை சேர்க்கவும் (அதிக கெட்டியான அல்லது மிகவும் நீர்த்த)

அரைத்த விழுது, உப்பு மற்றும் வெல்லம் சேர்க்கவும்.

முடிந்ததும் காரகுழம்பு மீது 5 டீஸ்பூன் இஞ்சி எண்ணெயை ஊற்றவும்

புழுங்கல் அரிசியுடன் பரிமாறவும்.

No comments:

Post a Comment