வத்தல் குழம்பு பொடி.....
தேவையான பொருட்கள்
ஸ்டாக் பொடி:
மசாலா பொடி
செக்லிஸ்ட் தயாரிக்க. தேவையான பொருட்களை அருகில் வைக்க.
ப்ரபோர்ஷன் (Proportion) கவனத்தில் வைத்துகொண்டு அதிகமாகவோ அல்லது குறைவான அளவு பொடி செய்க
குறைந்த நெருப்பின் மேல் ஒரு ஸ்கில்லேட்டில் நல்லெண்ணை சேர்க்க; சூடானதும் கடலை பருப்பு சேர்த்து கிளற, 2--3 நிமிடங்கள்;; நிறம் மாறும் சிறிது போன சிவப்பாகும். உளுந்து சேர்த்து கிளற, 2--3 நிமிடங்கள்; மிளகு, வெந்தயம், சீரகம், தனியா ஒன்றன் பின் ஒன்றாக சேர்த்து கிளற. தனியா நிறம் மாறி நல்ல வாசனை வரும். மிளகாய், அரிசி, பெருங்காயம், கறிவேப்பிலை சேர்த்துகிளற. அரிசி குழம்பை கெட்டியாக்கும். மிளகாய் காந்த கூடாது.
வீடு முழுதும் வாசனை தூக்கும். அடுப்பை அணைக்க. நன்றாக ஆறினதும் பிளென்டரில் முதலில் மிளகாயை பொடிசெய்க, பின் மீதி வறுத்த பொருட்களை மிக்ஸியில் பொடிசெய்க. எல்லவற்றையும் ஒன்றாக கலந்து கொள்ளுங்கள், உப்பு சேர்க்க. காற்று புகாத (air tight container) ஜாரில் வாரகணக்கில் சேமித்து வைக்கலாம்.
ஸ்டாக் பொடியில் இருந்து 2 மேஜை கரண்டி எடுத்து 8 கப் குழம்பில் சேருங்கள். குழம்பு கம கம என்று வாசனை தூக்கும் நான் மணதக்காளி வத்தல் குழம்பு செய்தேன்
#சமையல் Cousine traditionnelle indienne TN
No comments:
Post a Comment