Monday, December 30, 2024

குழம்பு மிளகாய்த்தூள்

எங்க வீட்ல குழம்பு மிளகாய்த்தூள் இப்படிதாங்க அரைப்போம் 😍🥰🫰

மிளகாய்த்தூள் - பாட்டி சொன்ன ரகசியம்

மிளகாய் தூள் அரைக்கும்போது இந்த ஒரு பொருளை சேர்த்தால் போதும் குழம்பு ருசியா இருக்கும். எப்படி செய்வது என்று பார்ப்போம்.

தேவையான பொருட்கள்

கருவேப்பிலை -150 கிராம்
கொத்தமல்லி -ஒரு கிலோ
காய்ந்த மிளகாய் -ஒரு கிலோ
மஞ்சள் -100 கிராம்
வெந்தயம் -50 கிராம்
கடலைப்பருப்பு -100 கிராம்
மிளகு -100 கிராம்
சீரகம் -100 கிராம்
கடுகு உளுத்தம் பருப்பு -100 கிராம்
துவரம்பருப்பு -100 கிராம்
சுக்கு சிறிதளவு

செய்முறை

மேற்குறிப்பிட்ட பொருட்கள் அனைத்தையும் தனித்தனியாக மிதமான சூட்டில் நன்கு வறுத்து எடுத்துக் கொள்ளவும். பின்னர் வறுத்து எடுத்த பொருட்கள் அனைத்தையும் ஒன்றாக கலந்து ஆற வைக்கவும்.

இதனை நன்கு மைய தூள் பதத்திற்கு மெஷினில் கொடுத்து அரைத்து எடுத்து வந்து வீட்டில் ஆறவைத்து காற்று புகாத ஒரு பாத்திரத்தில் அடைத்து வைக்கலாம்.

மேலும் இந்த மிளகாய் தூள் பொடி போட்டு வைக்கப்படும் டப்பாவில் பிரியாணி இலை போட்டு வைத்தால் பூச்சி விழும் தொல்லை இருக்காது.

#சமையல் Cousine traditionnelle indienne TN

No comments:

Post a Comment