Tuesday, December 3, 2024

தந்தூரி மசாலா

 Partagé de mes Notes:

வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட தந்தூரி மசாலா 

 தேவையான பொருட்கள்:-  

 4 முழு சூடான சிவப்பு மிளகாய் உலர்ந்த
 8 முழு காஷ்மீரி சிவப்பு மிளகாய் காய்ந்தது
 ½ தேக்கரண்டி மஞ்சள் தூள்
 2 டீஸ்பூன் கசூரி மேத்தி
 2 தேக்கரண்டி இஞ்சி தூள்
 4 அங்குல இலவங்கப்பட்டை சிறிய துண்டுகளாக உடைக்கவும்
 1 தேக்கரண்டி கிராம்பு
 1 டீஸ்பூன் மாஸ்
 2 டீஸ்பூன் சீரகம்
 1 தேக்கரண்டி ஆம்சூர் தூள்
 4 டீஸ்பூன் கொத்தமல்லி விதைகள்
 2 தேக்கரண்டி பெருஞ்சீரகம் விதைகள்
 1 தேக்கரண்டி ஜாதிக்காய் தூள்
 1 தேக்கரண்டி கருப்பு மிளகுத்தூள்
 2 துண்டு பெரிய ஏலக்காய்
 2 டீஸ்பூன் ஏலக்காய்

 வழிமுறைகள்

 குறைந்த வெப்பத்தில் ஒரு பரந்த பாத்திரத்தை சூடாக்கவும்.

 சிவப்பு மிளகாய், கிராம்பு, மசாலா, சீரகம், கொத்தமல்லி, பெருஞ்சீரகம், கருப்பு மிளகு, இலவங்கப்பட்டை, பெரிய ஏலக்காய், சிறிய ஏலக்காய் போன்ற அனைத்து மசாலாப் பொருட்களையும் சேர்க்கவும்.  கசூரி மேத்தியை சேர்க்க வேண்டாம்.

 மசாலாவை வறுக்கவும், குறைந்தபட்சம் 2-3 நிமிடங்கள் அல்லது மசாலா வாசனை வரும் வரை எல்லா நேரத்திலும் கலக்கவும்.

 வெப்பத்தை அணைக்கவும்.

 கசூரி மேத்தி மற்றும் அனைத்து பொடிகள் அதாவது மஞ்சள், ஜாதிக்காய், இஞ்சி, ஆம்சூர் பொடிகள் சேர்க்கவும்.  நன்றாக கலக்கவும்.

 மசாலாவை சிறிது குளிர்விக்க கலவையை ஒரு தட்டுக்கு மாற்றவும்.  மசாலா எரிக்கப்படலாம் என்பதால் சூடான பாத்திரத்தில் விடாதீர்கள்.

 மசாலா அல்லது காபி ஆலையைப் பயன்படுத்தி, மசாலாவை நன்றாக தூளாக அரைக்கவும்.

 தந்தூரி மசாலாவை காற்றுப்புகாத டப்பாவில் வைக்கவும்.

#சமையல் Cousine traditionnelle indienne TN

No comments:

Post a Comment