Saturday, October 29, 2022

முள்ளங்கி கூட்டு

 சப்பாத்திக்கு அட்டகாசமாக இருக்கும் முள்ளங்கி கூட்டு

முள்ளங்கி - 1 (பொடியாக நறுக்கியது) * உப்பு - சுவைக்கேற்பமஞ்சள் தூள் - 1 டீஸ்பூன் * தண்ணீர் - தேவையான அளவு * பாசிப் பருப்பு - 1/2 கப்

எண்ணெய் - 1 டீஸ்பூன் அரைப்பதற்கு... * துருவிய தேங்காய் - 1 கப் * சீரகம் - 1 டீஸ்பூன் * வரமிளகாய் - 2 * அரிசி மாவு - 1 டேபிள் ஸ்பூன் தாளிப்பதற்கு... * தேங்காய் எண்ணெய் - 1 டேபிள் ஸ்பூன் * கடுகு - 1 டீஸ்பூன் * உளுத்தம் பருப்பு - 1 டீஸ்பூன் * கறிவேப்பிலை - சிறிது * வரமிளகாய் - 1 * பெருங்காயத் தூள் - 1 சிட்டிகை செய்முறை: * முதலில் பாசிப்பருப்பை நன்கு நீரில் கழுவி, ஒரு பாத்திரத்தில் போட்டு, நீரை ஊற்றி வேக வைத்து தனியாக வைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.

பின்பு மிக்சர் ஜாரில் அரைப்பதற்கு கொடுத்துள்ள பொருட்களை சேர்த்து நன்கு அரைத்துக் கொள்ள வேண்டும். பிறகு ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் 1 டீஸ்பூன் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும், முள்ளங்கியை சேர்த்து 5 நிமிடம் வதக்க வேண்டும்.

பின் அதில் சிறிது உப்பு, மஞ்சள் தூள் சேர்த்து கிளறி, சிறிது நீரை ஊற்றி, முள்ளங்கியை நன்கு வேக வைக்க வேண்டும். முள்ளங்கி நன்கு வெந்ததும், அதில் வேக வைத்துள்ள பாசிப் பருப்பை சேர்த்து கிளறி, அரைத்த தேங்காய் விழுதையும் சேர்த்து கிளறி, 5 நிமிடம் குறைவான தீயில் வைத்து நன்கு கொதிக்க வைத்து இறக்க வேண்டும்.

இறுதியாக ஒரு சிறு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும், தாளிப்பதற்கு கொடுத்துள்ள பொருட்களை சேர்த்து தாளித்து, முள்ளங்கி கூட்டுடன் சேர்த்து கிளறினால், சுவையான முள்ளங்கி கூட்டு தயார்.

Viji

No comments:

Post a Comment