Tuesday, May 9, 2023

பூண்டு குழம்பு

 பூண்டு குழம்பு

தேவையான பொருட்கள்:

தோல் உரித்த பூண்டு – ஒரு கப், 
புளி – எலுமிச்சை அளவு, 
மிளகுத்தூள் – ஒரு டீஸ்பூன், 
சீரகத்தூள் – 2 டீஸ்பூன், 
மஞ்சள்தூள் – அரை டீஸ்பூன், 
எண்ணெய் – ஒரு டேபிள்ஸ்பூன், 
உப்பு – தேவையான அளவு.

செய்முறை: 

கடாயில் எண்ணெய் விட்டு, காய்ந்ததும் பூண்டை போட்டு வதக்கவும். இதில் மிளகுத்தூள், சீரகத்தூள் போட்டு,உப்பு, மஞ்சள்தூள் சேர்த்து வதக்கி, பூண்டு வேகும் அளவு தண்ணீர் விடவும்.

பிறகு புளியைக் கரைத்து ஊற்றி, நன்றாகக் கொதித்து எண்ணெய் பிரிந்து வந்ததும் இறக்கவும்.

No comments:

Post a Comment