Tuesday, January 5, 2021

உணவுப் பொருட்களில் உள்ள கலப்படத்தை எப்படி கண்டறிவது

 👋 நீங்கள் வாங்கும் உணவுப் பொருட்களில் உள்ள கலப்படத்தை எப்படி கண்டறிவது என்று தெரியுமா?

🍼பளபளப்பான சாய் தள பரப்பின் மீது ஒரு சொட்டு பாலை ஊற்றவும் பாலாக இருந்தால் அப்படியே இருக்கும் அல்லது வெண்மை தடம் பதிந்து மெதுவாக கீழே இறங்கும், நீர் கலப்படம் செய்யப் பட்டிருந்தால் வெண்மை தடம் பதிக்காமல் உடனே கீழே ஒழிகிடும்.

🍝 கண்ணாடி கிண்ணத்தில் அரை தேக்கரண்டி நெய் அல்லது வெண்ணெயை எடுத்துக்கொள்ளவும். அயோடினை 2 - 3 சொட்டுகள் சேர்க்கவும். நீலவண்ணம் தோன்றினால் நெய்யில் பிசைந்த உருளைக்கிழங்கு கலந்துள்ளது என்பதை அறியலாம்.

☕ காபித் தூளில் சிக்கரி கலந்துள்ளதா என்பதை அறிய ஒரு கண்ணாடி குவளையில் நீரை எடுத்துக்கொண்டு அதில் ஒரு தேக்கரண்டி காப்பி தூளை சேர்க்கவும். காபித்தூள் மிதக்கும் சர்க்கரை தூள் மிதக்கும்.

🌿 வடிகட்டும் தாளை எடுத்து அதில் சில தேநீர் இலைகளைப் பரப்பி வைக்கவும். பின்னர் குழாய் நீரில் வடிகட்டி தாளை கழுவவும். அதில் கறை இருந்தால் கலப்படம் என்பதை அறியலாம். தூய தேநீர் இலைகள் வடிகட்டி தாளில் கறை இருக்காது.

🍈 நீர் அல்லது தாவர எண்ணெயில் நனைந்த பஞ்சை எடுத்துக்கொண்டு அதை பச்சைக் காய்கறிகள் மீதோ அல்லது மிளகாய் மீது தேய்க்கவும் பஞ்சு பச்சையாக மாறினால் பச்சை நிற கலப்படம் உள்ளது என்று பொருள்.

🥘 மஞ்சள் பொடியில் செயற்கை வண்ணத்தை கலந்து இருப்பதை அறிய கண்ணாடி குவளையில் நீர் எடுத்து அதில் ஒரு தேக்கரண்டி மஞ்சள் பொடியை சேர்க்கவும். இயற்கையான மஞ்சள் நிறத்தைக் கொடுக்கும்.கலப்படமான மஞ்சள் பொடி ஆக இருந்தால் அடர் மஞ்சள் நிறமாக இருக்கும்.

🥙 ஒரு கண்ணாடி குவளையில் நீரை எடுத்துக் கொண்டு அதில் மிளகாய்ப் பொடியை தூவவும். மரத்தூள் நீரின் மேற்பரப்பில் மிதக்கும், மிளகாய்பொடி நீரின் அடியில் தங்கும்.

🥗 சிறிதளவு மிளகை எடுத்து கண்ணாடி குவளையில் போடவும். தூய மிளகாக இருந்தால் டம்ளரின் அடியில் தேங்கும், கலப்படமாக இருந்தால் (பப்பாளி விதைகள்) நீரில் மிதக்கும்.



No comments:

Post a Comment