#தஞ்சாவூர்திருநெல்வேலிபாலக்காடுபிராமின்ஸ்பெஷல்#
தேவையான பொருட்கள் :-
- 7 டேபிள்ஸ்பூன்/அரைமூடி தேங்காய்
- 8 சிகப்பு நீளமிகாய்
- 1 மீடியம் நெல்லிக்காய் சைஸ் புளி
- 2 ஸ்பூன் உளுத்தம் பருப்பு
- 2 கொண்டைக்கடலை சைஸ் கட்டி பெருங்காயம்
- 1/2 ஸ்பூன் கல் உப்பு
- 1 டேபிள் ஸ்பூன் எண்ணெய்
செய்முறை :-
* வாணலியில் ஒரு ஸ்பூன் எண்ணெய் விட்டு பெருங்காயம் போட்டு ஒரு நிமிடம் வறுக்கவும்.
* பின்பு உளுத்தம்பருப்பை சேர்த்து பாதி வறுபடும்போது, மிளகாயும் சேர்த்து வறுத்து உளுத்தம் பருப்பு பொன்நிறமாக ஆனவுடன் ஆற வைத்துக் கொள்ளவும்.
* இந்தத் துவையல் ட்ரிக் அரைப்பதில் தான் உள்ளது.
* முதலில் மிளகாய், புளி, உப்பு, இரண்டு ஸ்பூன் தேங்காய் போட்டு ஒரு சுத்து சுற்றிக் கொள்ளவும்
* பின்பு மீதியுள்ள தேங்காயையும் போட்டு இரண்டு சுற்று சுற்றி நன்கு ஸ்பூனால் மிக்ஸி உள்ளேயே கலக்கவும்.
* பின்பு உளுத்தம் பருப்பை போட்டு ஒரு சுற்று ஒண்ணும் பாதியுமாய் அரைத்து உருட்டி வைத்துக் கொள்ளவும்.
* சேர்ந்துக் கொள்வதற்காக ஒண்ணு அல்லது இரண்டு ஸ்பூன் தண்ணீர் விட்டு அரைக்க வேண்டும்.
* நல்லா உருட்டுப் பதத்திற்கு அரைத்தால் நீங்கள் எக்ஸ்பர்ட், போட்டோ போடவும். இதில் சின்ன பிட்ஸ் மிளகாய்த் தோல் தெரிகிற மாதிரியும், சாப்பிடும் போது கரகரவென உளுந்து கடிபடணும், அதுதான் பதம்.
* மூன்று நாட்கள் வரை பிரிட்ஜில் வைத்து சாப்பிடலாம்.
* சாதத்தில் நல்லெண்ணெய் விட்டு பிசைந்து, அப்பளம், வடாம், நல்ல சதுரமாக சிறிசாக வெட்டிய வதக்கிய உருளைக்கிழங்கு கறி சேர்த்து சாப்பிட்டால் சுவையாக இருக்கும்.
* இந்த தொகையல் தயிர் சாதத்திற்கு தொட்டுக்கொள்ள அமிர்தமாக இருக்கும்.
மாதம் இரண்டு அல்லது மூன்று முறை இதை செய்து சாப்பிட்டால் உடலுக்கு ரொம்ப நல்லது.
நீங்களும் இதை செய்து பார்த்து சாப்பிடவும். நன்றி.
குறிப்பு :-
மிளகாய் அளவை பார்த்து பயப்படாதீர்கள். அதற்கு தகுந்த புளி சேர்த்திருக்கிறோம்.
ப்ரெஷ் தேங்காயை உடைத்து அரைத்தால் சுவை நன்றாக இருக்கும்.
* இந்தமுறை உங்களால் இந்த ஸ்டைலிலோ அல்லது உங்கள் ஸ்டைலிலோ செய்து போட்டோ எடுத்துப் போட்டால் பாரட்டப்படும்.😂
ஸ்பெஷல் தாங்ஸ் என் அம்மாவிற்கு.
⚘⚘🙏நன்றி🙏⚘⚘
#Chandoos_kitchen#
https://www.facebook.com/groups/Madhyamar/permalink/133179376367510
No comments:
Post a Comment