பரங்கிக்காய் புளிக்குழம்பு - Yellow Pumpkin Pulikuzhambu
தேவையான பொருட்கள்
செய்முறை
ஸ்டெப் 1
புளியை சூடான நீரில் ஊறவைத்து 2 கப் தண்ணீர் விட்டு கரைத்துக் கொள்ளவும். சின்ன வெங்காயம், பூண்டு மற்றும் தக்காளியை பொடியாக நறுக்கவும்.
ஸ்டெப் 2
கடாயில் நல்லெண்ணெய் விட்டு சூடானதும் அதில் வெந்தயம் சேர்த்து பொரிந்ததும் கடுகு உளுத்தம்பருப்பு சேர்த்து தாளிக்கவும். பின் பொடியாக நறுக்கிய சின்னவெங்காயம் மற்றும் பூண்டு சேர்த்து வதக்கவும்.
ஸ்டெப் 3
பின் தக்காளி மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கவும். அதோடு பொடியாக நறுக்கிய பரங்கிக்காயை சேர்த்து கைவிடாமல் வதக்கவும். பரங்கிக்காய் பாதி வெந்ததும் கரைத்து வைத்துள்ள புளிக்கரைசலை சேர்த்து தேவையான உப்பு மஞ்சள்தூள், மிளகாய்த்தூள் மற்றும் தனியா தூள் சேர்த்து கலந்து மூடி வைத்து 10 நிமிடங்கள் கொதிக்க விடவும்.
ஸ்டெப் 4
குழம்பு கொதி வர ஆரம்பித்ததும் வெல்லம் மற்றும் கட்டிப் பெருங்காயம் சேர்த்துக் கொள்ளவும். குழம்பின் மேலே எண்ணெய் மிதக்கும் வரை கொதித்ததும் இறக்கவும்.
No comments:
Post a Comment