Tuesday, August 6, 2024

கோதுமை ரவை உப்புமா

 கோதுமை ரவை உப்புமா செய்வது எப்படி??? 👇👇👇👇👇👇👇

தேவையான பொருட்கள்

1 கப் கோதுமை ரவை
புளி - ஒரு எலுமிச்சை அளவு
3 கப் தண்ணீர்
உப்பு
2 டீஸ்பூன் எண்ணெய்
1 தேக்கரண்டி நெய்/எண்ணெய்
1 தேக்கரண்டி கடுகு விதைகள்
1 தேக்கரண்டி கருப்பு கிராம்
1 தேக்கரண்டி பெங்கால் கிராம்
3 சிவப்பு மிளகாய்
1 தேக்கரண்டி சீரகம்
1/2 கப் நறுக்கிய வெங்காயம்
2 பச்சை மிளகாய் நறுக்கியது
அசாஃபோடிடா - ஒரு சிட்டிகை
2 துளிர் கறிவேப்பிலை
1/4 கப் பட்டாணி
வெல்லம் - சிறிய உருண்டை
பச்சை கொத்தமல்லி - சிறிது

வழிமுறைகள்

எண்ணெய்/நெய்யை உருக்கி, கோதுமை ரவையை குறைந்த தீயில் வெள்ளையாகும் வரை வறுக்கவும்.

எண்ணெயைச் சூடாக்கி கடுகு, உளுந்து, வங்கம், சீரகம், சிவப்பு மிளகாய், பெருங்காயம், பச்சை மிளகாய் ஆகியவற்றை ஒவ்வொன்றாகச் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.

மசாலா ஆன பிறகு வெங்காயம் சேர்த்து மென்மையாக வேக விடவும். பிறகு பட்டாணி சேர்த்து மூடி வைத்து 2 நிமிடம் வேக வைக்கவும்.

எலுமிச்சை அளவுள்ள புளியுடன் 3 கப் தண்ணீர் சேர்த்து சாறு எடுக்கவும். வெங்காயத்துடன் சாறு, உப்பு மற்றும் சிறிது வெல்லம் சேர்த்து அதிக தீயில் கொதிக்க விடவும்.

கொதிக்கும் சாற்றில், வறுத்த ரவையைச் சேர்த்து, மூடி, மிதமான தீயில் 15 -18 நிமிடங்கள் சமைக்கவும். இடையில் தொடர்ந்து கலக்கவும்.

பச்சை கொத்தமல்லி தூவி அதை தீயில் இருந்து நீக்கவும்.

#sujisujiaarthi

No comments:

Post a Comment