தால் கிச்சிடி
தேவையான பொருட்கள்
அரிசி - பருப்பு கலவையை சமைக்க:
கிச்சடி தயாரிப்பதற்கு:
வழிமுறைகள்
அரிசி மற்றும் பருப்பை ஒரு மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
பிரஷர் குக்கரில் உப்பு, ஹால்டி மற்றும் நெய் சேர்த்து வேகவைக்கவும். மென்மையாகவும் மென்மையாகவும் இருக்கும் வரை சமைக்கவும். ஒதுக்கி வைக்கவும்.
நெய்யை சூடாக்கி, ஜீரா, இஞ்சி, பச்சை மிளகாய், ஹீங் ஆகியவற்றை வறுக்கவும்.
ஜீரா சிறிது சிறிதாக வெந்ததும், நறுக்கிய வெங்காயத்தைச் சேர்த்து வெங்காயம் நிறம் மாறும் வரை வதக்கவும்.
பொடியாக நறுக்கிய தக்காளியைச் சேர்த்து, தக்காளி நன்கு வதங்கும் வரை வதக்கவும். மஞ்சள்தூள், ஜீரா, தான்யா பொடிகள் சேர்த்து வறுக்கவும், மசாலாக்கள் வெந்து போகாமல் பார்த்துக் கொள்ளவும்.
வறுத்த மசாலாவில் அரிசியை சிறிது சூடான நீரின் உதவியுடன் மென்மையாகவும் மென்மையாகவும் கலக்கவும்.
மீதமுள்ள சூடான நீரை சேர்த்து 4-5 நிமிடங்கள் சமைக்கவும்.
பாத்திரத்தின் அடிப்பகுதியில் அரிசி எரிவதைத் தடுக்க தொடர்ந்து கிளறிக்கொண்டே இருங்கள்.
தேவைக்கேற்ப உப்பு சேர்க்கவும். நறுக்கிய கோத்மீரைத் தூவி, பாத்திரத்தை நெருப்பிலிருந்து இறக்கவும்.
நெய்யை சூடாக்கி, கடைசி மசாலாவின் அனைத்து பொருட்களையும் ஒரு வாசனை வரும் வரை வறுக்கவும். மிளகாய் தூள் சேர்த்து, கிச்சடி மீது தாளிக்கவும். சூடாக பரிமாறவும்.
No comments:
Post a Comment