*கத்திரிக்காய் தவா வறுவல் | Kathirikai Tawa Varuval*
கத்திரிக்காய் தவா வறுவல்
தேவையான பொருட்கள்
மசாலா கலவை செய்ய
செய்முறை:
1. கடலை மாவு, மஞ்சள் தூள், சிவப்பு மிளகாய் தூள், தனியா தூள், சீரக தூள், ஆம்சூர் தூள், கரம் மசாலா தூள், பெருங்காய தூள் மற்றும் உப்பு ஆகியவற்றை ஒரு பாத்திரத்தில் எடுத்துக் கொள்ளவும்.
2. அனைத்தையும் நன்கு கலக்கவும். மசாலாவை ஒதுக்கி வைக்கவும்.
3. கத்தரிக்காயை கழுவி சுத்தம் செய்யவும்.
4. கத்தரிக்காயை நடுத்தர தடிமன் கொண்ட துண்டுகளாக வெட்டுங்கள்.
5. ஒவ்வொரு துண்டுகளையும் இருபுறமும் மசாலாவுடன் பூசவும். பூசப்பட்ட கத்தரிக்காயின் துண்டுகளை குறைந்தது 5 நிமிடங்களுக்கு ஊறவைக்கவும்.
6. தவாவை சூடாக்கி சிறிது எண்ணெய் ஊற்றவும்.
7. தவா முழுவதும் பரப்பவும்.
8. கடாயில் மசாலா பூசப்பட்ட துண்டுகளை வைக்கவும் மற்றும் அனைத்து துண்டுகளின் மேற்பரப்பில் சிறிது எண்ணெய் தடவவும் .
9. அவற்றை 5 நிமிடங்களுக்கு வறுக்கவும், அவற்றை மறுபுறம் திருப்பவும்.
10. பக்கவாட்டில் சிறிது எண்ணெய் தடவி, கத்தரிக்காயை மறுபுறம் 5 நிமிடங்கள் வறுக்கவும்.
11. கத்தரிக்காய் துண்டுகள் நன்றாக வறுத்தவுடன், அவற்றை கடாயில் இருந்து இறக்கி, இறுதியாக நறுக்கிய கொத்தமல்லி இலைகளால் அலங்கரிக்கவும்.
12. சுவையான கத்தரிக்காய் தவா வறுவல், சூடாக சாம்பார் சாதம்/ரசம் சாதம்/தயிர் சாதத்துடன் பரிமாற தயாராக உள்ளது.
Brinjal tawa fry is a nice side dish recipe made with brinjals. For this recipe, brinjals are marinated with the basic Indian spice powders and then fried on a hot skillet with oil. This can be had as it s or you can also enjoy this fry with any main meal of your choice like plain rice/sambar rice/rasam rice etc. It is important to note that this recipe requires only the big brinjals (aubergine/egg plant) and not the native Indian small size brinjals. So try this recipe and enjoy!✍🏼🌹
😊😊😊
No comments:
Post a Comment