சமையல் குறிப்புகள்:
〰️〰️〰️〰️〰️
🤎🩵🤎🩵🤎
சமையல் குறிப்புகளில்:
இன்று பெங்களூர் மசால் தோசை பற்றி பார்க்கலாம் வாங்க...
பெங்களூர் மசால் தோசை:
தேவையான பொருட்கள் :
புழுங்கலரிசி - 4 கப்பச்சரிசி - 2 கப்உளுந்து - 2 கப் கடலைப்பருப்பு - 2 டீஸ்பூன்ஆப்பசோடா - 2 சிட்டிகைஉப்பு - தேவையான அளவுஎண்ணெய் - தேவையான அளவுஉருளைக்கிழங்கு மசாலா - தேவையான அளவுகார சட்னி - தேவையான அளவு
செய்முறை:
அரிசி மற்றும் பருப்பு வகைகள் அனைத்தையும் ஒன்றாக கலந்து 4 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.ஊறிய பொருட்களை மிக்ஸியில் போட்டு கரகரப்பாக அரைத்து, தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து இரவு முழுவதும் புளிக்க வைக்கவும்.மாவில் ஆப்பசோடா மற்றும் சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து கலக்கவும்.தோசைக்கல்லை சூடாக்கி, எண்ணெய் தடவவும்.ஒரு கரண்டியில் மாவை எடுத்து மெல்லியதாக வார்க்கவும்.தோசை முழுவதும் வெந்ததும், திருப்பி போடாமல் எடுக்கவும்.தோசையின் மீது கார சட்னி தடவி, நடுவில் உருளைக்கிழங்கு மசாலாவை வைத்து இரண்டு புறமும் மடித்து எடுக்கவும். சுவையான பெங்களூர் மசால் தோசை தயார்.
No comments:
Post a Comment