பூரி என்றால் குழந்தைகளுக்கு மற்றும் பெண்களுக்கும் கொள்ளை பிரியம் அதிலும் கூடவே உருளைக்கிழங்கு மசாலா என்றால் டபுள் ஹேப்பி எங்க வீட்ல பூரி வாங்கிட்டு வந்தா ஒரே ஒரு பிடித்து விடுவார்கள் ஐந்தே நிமிடத்தில் அனைத்தும் முடிந்துவிடும்
பெரும்பாலான குழந்தைகள் ஹோட்டல் மெனு கார்டை பார்த்ததும் விரும்பி அதிகம் ஆர்டர் செய்யும் உணவு இந்த பூரி தான் ❤️. குழந்தைகள் மட்டுமில்லை இந்த லிஸ்டில் பெரியவர்களும் உண்டு சின்ன சின்ன வாண்டுகளும் உண்டு
வாலிபால் பந்து போல சுடச்சுட வரும் பூரியுடன் மசாலா கிழங்கை வைத்து சாப்பிடும் ருசியே தனிதான். இந்த விஷயத்துல பெரிய பெரிய ரெஸ்டாரண்ட்ல பூரி சாப்பிடறத விட சின்ன கடைகள்ல ருசியா இருக்கும்.
ஆனால் வீட்டில் பூரி செய்தால் 2க்கு மேல் யாருக்கும் இறங்காது. ஏனென்றால் அதே டேஸ்ட் அதே சுவை ஆகையால் தழட்டிவிடும் இனிப்பு எடுத்துங்கள் அளவுக்கு அதிகமானால் இனிப்பு திங்க முடியாது தெகட்டிவிடும்
அதற்கு என்ன காரணம் தெரியுமா? ஹோட்டல் பூரி மசாலாவில் இருக்கும் சுவை வீட்டில் மிஸ் ஆவது தான். அந்த ரகசியத்தை தான் இந்த பதிவில் சொல்ல போறேன்.
ஹோட்டல் சுவை போன்று அல்லது ஹோட்டல் சுவையில் பூரி மசாலா செய்வது எப்படி?
தேவையான பொருட்கள்
செய்முறை
முதலில் பாத்திரத்தில் கோதுமை மாவுடன் உப்பு, ரவை, தண்ணீர் சேர்த்து நன்கு பிசையவும்.
ஹோட்டல் பூரி மொறு மொறுப்பாக உப்பி வருவதற்கான ரகசியம் இந்த சாதாரண ரவை தான். கட்டாயம் பூரி செய்யும் போது சிறிதளவு ரவையை மாவுடன் சேர்த்து கொள்ளுங்கள். அப்போது நன்றாக இருக்கும்
பின்பு இந்த மாவை வட்டமாக தட்டி எண்ணெய்யில் பொரித்து எடுத்தால் பூரி தயார்.
அடுத்து உருளைக்கிழங்கை பஞ்சு போல் குக்கரில் வேக விட்டு எடுத்து கொள்ளவும்.
பின்பு கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி நறுக்கிய வெங்காயம் பச்சை மிளகாய் சேர்த்து தாளிக்கவும். பின்பு அதில் வேக வைத்த உருளை கிழங்கு, மஞ்சள் தூள், சால்ட் சேர்த்து நன்கு கலந்து விடவும்.
இப்போது அதில் சிறிதளவு தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க விடவும். கொதிக்கும் போது அதில் மிளகு தூள் சேர்க்கவும்.
ஹோட்டல் உருளைக்கிழங்கு சுவையின் ரகசியம் இந்த மிளகு தூளில் தான் உள்ளது.
10 நிமிடம் கொதிக்க வைத்து இறுதியாக கொத்தமல்லி தூவி இறக்கினால் அட்டகாசமான உருளைக்கிழங்கு மசாலா தயார்.
No comments:
Post a Comment