Wednesday, May 29, 2024

செட்டிநாடு இட்லி பொடி

 ஆச்சி ஸ்டைலில் செட்டிநாடு சுவையில் இட்லி பொடி! ஓ இதுதான் ரகசியமா? இதோ ரெசிபி!

நாம் பல்வேறு வகையில் இட்லி பொடிகளை செய்திருப்போம். இங்கு கொடுக்கப்பட்டுள்ள இட்லிப்பொடியை அதே சுவையில் செய்து பாருங்கள். உங்களுக்கு கட்டாயம் பிடிக்கும்.

தேவையான பொருட்கள்:

கடலை பருப்பு – ஒரு கப்
உளுந்தம்பருப்பு – ஒரு கப்
பச்சரிசி – 3 டேபிள் ஸ்பூன்
வெள்ளை எள் – கால் கப்
வர மிளகாய் – 15
கறிவேப்பிலை – ஒரு கைப்பிடியளவு
பெருங்காயத்தூள் – சிறிது
கஷ்மீரி சில்லிப்பவுடர் – ஒரு ஸ்பூன்
உப்பு – தேவையான அளவு

செய்முறை

கடாயை சூடாக்கி கடலை பருப்பு, உளுந்து, பச்சரிசி, காய்ந்த மிளகாய், கறிவேப்பிலை, பெருங்காயத்தூள், வெள்ளை எள் என அனைத்து பொட்களையும் தனித்தனியாக சேர்த்து பொன்னிறமாகும் வரையோ அல்லது வாசம் வரும் வரையோ வறுத்து எடுக்கவேண்டும்.

அனைத்தையும் ஒரு தட்டில் வைத்து நன்றாக ஆறவைக்கவேண்டும். பின்னர் காய்ந்த மிக்ஸி ஜாரில் சேர்த்து நன்றாக அரைத்து எடுத்துக்கொள்ளவேண்டும்.

பின்னர் கடைசியாக கஷ்மீரி மிளகாய் தூள், உப்பு, பெருங்காயத்தூள் சேர்த்து நன்றாக மீண்டும் அரைத்துக்கொள்ளவேண்டும்.

இந்தப்பொடியை ஒரு காற்றுப்புகாத டப்பாவில் அடைத்து வைத்துக் கொள்ளவேண்டும்.

இட்லி, தோசைக்கு தொட்டுக்கொண்டு சாப்பிட சுவைஅள்ளும். இந்தப்பொடி செட்டிநாடு பகுதிகளில் ஆச்சி அரைக்கும் இட்லி பொடியாகும். இதில் உள்ள ரகசியமான உட்பொருளே கஷ்மீரி மிளகாய் தூள் தான்.

நாம் மீண்டும் கஷ்மீரி மிளகாய் தூள் சேர்ப்போம், அது நிறத்தை மட்டும்தான் கொடுக்கும் காரம் இருக்காது என்றாலும், வர மிளகாயை சேர்க்கும்போது நீங்கள் கவனமாக இருக்கவேண்டும்.

இந்தப்பொடி காரைக்குடி, செட்டிநாடு பகுதிகளில் அதிகம் செய்யப்படும் முறை.

வாழ்க வளமுடன்

No comments:

Post a Comment