Friday, November 15, 2024

உடனடி புளி சாதம்

 உடனடி புளி சாதம் செய்வது எப்படி...

 தேவையான பொருட்கள்

தேவைக்கேற்ப சமைத்த அரிசி
அரிசிக்கு 1 தேக்கரண்டி எள் விதை எண்ணெய்
அரைப்பதற்கு
30 கிராம் புளி (30 கிராம் அல்லது ஒரு சிறிய எலுமிச்சை அளவு உருண்டை)
4 சிவப்பு மிளகாய்
1 தேக்கரண்டி கல் உப்பு (1 டீஸ்பூன் அல்லது தேவைக்கேற்ப)
வறுத்த மற்றும் தூள் 
1 தேக்கரண்டி எள் விதைகள்
1/2 தேக்கரண்டி வெந்தய விதைகள்
1/2 தேக்கரண்டி கொத்தமல்லி விதைகள்
சீசனிங்கிற்கு
50 மிலி இஞ்சி எண்ணெய் (நெல்லென்னை)
1 தேக்கரண்டி கடுகு விதைகள்
1 சிட்டிகை அசாஃபோடிடா
1 துளிர் கறிவேப்பிலை
1/2 டீஸ்பூன் மஞ்சள் தூள்
3 டீஸ்பூன் வறுத்த வேர்க்கடலை

வழிமுறைகள்

உடனடி புளி சாதம் செய்வது எப்படி

புளி, சிவப்பு மிளகாய், உப்பு ஆகியவற்றை மிகக் குறைந்த வெந்நீரில் 15-20 நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும்.

20 நிமிடங்களுக்குப் பிறகு, புளி, சிவப்பு மிளகாய், உப்பு ஆகியவற்றை நன்றாக விழுதாக அரைக்கவும். பேஸ்ட் தயாராக உள்ளது.

1 டீஸ்பூன் கொத்தமல்லி விதைகள் மற்றும் 1/2 டீஸ்பூன் வெந்தய விதைகளை நன்றாக வாசனை வரும் வரை வறுக்கவும். கடாயில் இருந்து அகற்றவும்.

அதே கடாயில், எள்ளை உலரவைக்கும் வரை வறுக்கவும். இப்போது மூன்றையும் சேர்த்து பொடி செய்யவும். இந்த மசாலா பொடியை ஒதுக்கி வைக்கவும்.

சமையல் அரிசி

ஒவ்வொரு தானியமும் தனித்தனியாக இருக்கும் வகையில் அரிசியை சமைக்கவும்.

அரிசியுடன் 1/4 தேக்கரண்டி மஞ்சள் தூள், ஒரு டீஸ்பூன் நல்லெண்ணெய் சேர்த்து ஒரு தட்டில் பரப்பவும். அதை முழுமையாக குளிர்விக்க விடவும்.

சுவையூட்டும்

1/4 கப் நல்லெண்ணெய் (நல்லென்னை) சூடாக்கி, ஒரு தேக்கரண்டி கடுகு, பெருங்காயம், 1/4 தேக்கரண்டி மஞ்சள் தூள் மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்க்கவும்.

கடுகு வெடித்ததும், வறுத்த வேர்க்கடலையைச் சேர்த்து சில நொடிகள் வதக்கவும்.

புளி விழுதில் தாளிக்கக் கொடுத்துள்ளவற்றை ஊற்றவும்.

அதில் தயார் செய்த பொடியை சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். புலிகச்சல் தயார்.

இப்போது அரிசியில் தேவையான விழுதை சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.

எங்கள் புளி சாதம் தயார். அப்பளம் அல்லது பப்பாளி அல்லது பருப்பு வடையுடன் மகிழுங்கள்.

No comments:

Post a Comment