Friday, November 15, 2024

இட்லி பொடி

 ​​இட்லி பொடி 😍

என்னதான் இட்லிக்கு சாம்பார் சட்னியை வைத்தாலும் அதனுடன் கூடுதலாக வைக்கும் இட்லி பொடியின் சுவையே தனி சுவைதான்.  

இதை வீட்டிலேயே எப்படி எளிதாக செய்வது  என்பது பற்றி பார்ப்போம்..

🍱தேவையான பொருட்கள்:

தோல் நீக்கிய 
உளுத்தம் பருப்பு - அரை கப்
கடலை பருப்பு - கால் கப்
உடைத்த கடலை- கால் கப்
வெந்தயம்- 1/4 டேபிள்ஸ்பூன்
எள்ளு - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
மிளகாய் வற்றல் - 10
பூண்டு பல் - 5 (தோலுடன்)
கருவேப்பிலை - 15
பெருங்காயப் பொடி - அரைடீஸ்பூன்
உப்பு - தேவைக்கேற்ப

🍴செய்முறை: 👇

முதலில் ஒரு டீஸ்பூன் எண்ணெய் விட்டு கருகாமல் மிளகாய் வற்றலை வறுத்து எடுக்கவும்.

பிறகு வெந்தயத்தை பொன்னிறமாக வறுத்து எடுக்கவும்..

பிறகு பருப்பு வகைகளை தனித்தனியாக பொன்னிறமாக வறுத்து எடுக்கவும்..

அதன்பிறகு பூண்டு, கருவேப்பிலை, எள்ளு, தேவைக்கு உப்பு போட்டு வறுத்து எடுத்து ஆற வைக்கவும்.

ஆறிய பிறகு மிக்ஸியில் போட்டு பொடிக்கும் பொழுது தூள் பெருங்காயம் சேர்த்து பொடித்து எடுத்தால் சுவையான இட்லி பொடி ரெடி, 

பொடிக்கும் போது கொரகொரப்பாக பொடிப்பது நல்லது.. மேலும் காரம் அதிகம் தேவைப்படுபவர்கள் காய்ந்த மிளகாயின் அளவை கூட்டிக்கொள்ளுங்கள்..

இதனை நல்லெண்ணெய் கலந்து இட்லி தோசையுடன் பரிமாறினால் அதன் சுவையே தனி..

No comments:

Post a Comment