பிஸி பேளாபாத் செய்வது எப்படி....
தேவையான பொருள்கள்:
1. அரிசி
2. துவரம் பருப்பு
3. கடலைப் பருப்பு
4. தனியா
5. லவங்கப்பட்டை
6. கிராம்பு
7. காய்ந்த மிளகாய்
8. பெருங்காயம்
9. தேங்காய்த் துருவல்
10. கடுகு
11. உருளைக் கிழங்கு
12. உப்பு
13. புளி
செய்முறை:
1. கடலைப் பருப்பு, தனியா, துவரம் பருப்பு, லவங்கப்பட்டை, கிராம்பு, காய்ந்த மிளகாய், பெருங்காயம் ஆகிய அனைத்தையும் எண்ணெயில் வறுத்துத் தேங்காய் உடன் சேர்த்து அரைத்துக் கொள்ளவும். இது மசாலா போல வாசனை வரும்.
2. துவரம் பருப்பு, அரிசி ஆகிய இந்த இரண்டையும் மேற்கண்ட அளவு தண்ணீரில் வேக வைத்துக் கொள்ளவும்.
3. பாதி வெந்த மாத்திரத்தில் நறுக்கிய உருளைக் கிழங்கை நன்கு கழுவிப் போடவும்.
4. இவை எல்லாம் வெந்தவுடன் 3/4 ஆழாக்கு கரைத்த புளித் தண்ணீரை விட்டு உப்பு போட்டு முன்பு நாம் அரைத்த மசாலாவை சேர்த்து நன்றாகக் கலந்து மேலும் கொதிக்க விடவும்.
5. கொதிக்கும் சமயத்தில் அடிப் பிடிக்காமல் இருக்க நன்கு கிளறி விடவும். பின்னர் இறக்கி வைத்து விடவும்.
6. உடன் அதே அடுப்பில் கடுகு, கருவேப்பில்லை எண்ணெய்யில் தாளித்து அதில் கொட்டி விடவும்.
7. இதோ, இப்போது சுவையான பிஸி பேளாபாத் தயார் ஆகிவிட்டது.
No comments:
Post a Comment