Friday, November 15, 2024

வேர்க்கடலை சட்னி

 வேர்க்கடலை சட்னி செய்வது எப்படி ....?

வேர்க்கடலை சட்னி செய்வதற்கு ஒரு கடாயில் எண்ணெய் எதுவும் சேர்க்காமல் அரை கப் அளவு வேர்க்கடலையை நன்கு வறுத்து எடுத்துக் கொள்ள வேண்டும். வறுத்து எடுத்த வேர்க்கடலையை தோல் நீக்கி கொள்ள வேண்டும். ஒரு கடாயில் ஒரு ஸ்பூன் அளவு எண்ணெய் சேர்த்து அதில் நான்கு வர மிளகாய்களை கிள்ளி சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும். இரண்டு பல் பூண்டு மற்றும் ஒரு சிறிய அளவு புளி சேர்த்து நன்கு வறுத்துக் கொள்ள வேண்டும்.

மிளகாய், பூண்டு, புளி ஆகியவை நன்கு வதங்கிய பிறகு ஒரு மிக்ஸி ஜாரில் வறுத்து தோல் நீக்கிய நிலக்கடலை மற்றும் வதக்கிய பொருட்களை சேர்த்து இரண்டு மேசை கரண்டி அளவு தேங்காய் பூ சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும். தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்துக் கொள்ளவும். அரை டம்ளர் அளவு தண்ணீர் சேர்த்து இதனை அரைத்துக் கொள்ள வேண்டும். நிலக்கடலையை நீண்ட நேரம் அரைத்தால் அதிலிருந்து எண்ணெய் பிரிந்து வரும் எனவே நீண்ட நேரம் அரைக்க கூடாது.

இதோ சட்னி அரைத்தாகி விட்டது. இப்பொழுது இதனை தாளிக்க வேண்டியது தான். ஒரு சிறிய தாளிக்கும் கரண்டியில் ஒரு மேஜை கரண்டி எண்ணெய் சேர்த்து எண்ணெய் காய்ந்ததும் ஒரு ஸ்பூன் அளவிற்கு கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு சேர்க்க வேண்டும். கடுகு பொரிந்த பிறகு ஒரு சின்ன வெங்காயத்தை பொடி பொடியாக நறுக்கி இதனுடன் சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும். வெங்காயம் பொன்னிறமாக மாறியதும் ஒரு வர மிளகாய் சேர்க்கவும். ஒரு சிட்டிகை பெருங்காயத்தூள் மற்றும் ஒரு கொத்து கறிவேப்பிலை சேர்த்து தாளித்த பிறகு இதனை சட்னியில் சேர்க்கவும்.

அவ்வளவுதான் சுலபமான சுவை நிறைந்த வேர்க்கடலை சட்னி தயாராகி விட்டது!

No comments:

Post a Comment