எல்லோருக்கும் பிடிச்ச உணவு வெஜிடேபிள் புலாவ் செய்வது எப்படினு பாப்போம்!
தேவையானவை:
செய்முறை:
அரிசியை தண்ணீரில் நன்றாக களைந்து, தண்ணீரை இறுத்து விட்டு, 10 - 12 நிமிஷம் அரிசியை வைத்துக்கொள்ளவும்.......
கிராம்பு, ஏலக்காய், பட்டை இவைகளை பொடித்துக் கொள்ளவும்......
காய்கறிகளை சதுரங்களாக நறுக்கவும்......
கொதிக்கும் நீரில் தக்காளியை 2 நிமிஷம் போட்டு, பின்னர் தோலுரித்து, மிக்ஸியில் அரைத்துக் கொள்ளவும்.
இஞ்சியை தோலுரித்து, நன்கு அலம்பி, பூண்டுடன் சேர்த்து மிக்ஸியில் விழுதாக அரைக்கவும்.......
சின்ன வெங்காயம், பச்சை மிளகாயை விழுதாக அரைக்கவும்......
குக்கரில் 4 டேபிள்ஸ்பூன் எண்ணெய்/நெய் விட்டு, சூடானதும், பொடித்த கிராம்பு முதலானவைகளை போட்டு பொரித்துக் கொள்ளவும்......
அடுத்து, வெங்காயம், பச்சை மிளகாய் விழுது; 4 நிமிஷம்.....
அடுத்து, பூண்டு இஞ்சி விழுது; 3 நிமிஷம் மிளகாய்ப் பொடி, உப்பு சேர்க்கவும்; 2 நிமிஷம் வதக்கவும்.......
நறுக்கிய காய்கறிகளை போட்டு, மிச்சமுள்ள நெய்/எண்ணெய் 4 டேபிள்ஸ்பூன் ஊற்றி, வதக்கவும் - 8 நிமிஷம்.....
களைந்த அரிசியை போட்டு, 3 நிமிஷம் வதக்கவும்.
காய்கறிகளும், அரிசியும் நன்கு ஒன்றுசேர வேண்டும்.
5-6 டம்ளர் தண்ணீர் ஊற்றி, தக்காளி விழுதை சேர்க்கவும்.
குக்கரை மூடி, சமைக்கவும்.
4 விஸில் வந்தபிறகு அடுப்பை அணைக்கவும்.....
வெங்காயம்+தக்காளி ரைத்தா -வுடன், சூடாக புலவ் சாப்பிடவும்.
No comments:
Post a Comment