Thursday, September 12, 2024

தண்ணி சட்னி

 நம்ம சட்னி வச்சாலே அது தண்ணியாதான இருக்கும்... தண்ணி சட்னி வச்சா எப்படி இருக்கும்னு யோசிக்காம சட்டுப்புட்டுன்னு இந்த மதுரை தண்ணி சட்னி செஞ்சி அசத்துங்க...

தண்ணி சட்னி என்பது தமிழகத்தின் ஒரு பாரம்பரிய சட்னி வகையாகும். இதை சாதாரணமாக, சாதத்திற்கு அல்லது இட்லி, தோசைக்கு பக்கத்துண்டாக செய்து சாப்பிடுவார்கள். இதன் சுவை மிகவும் மெல்லிதாகவும் சத்தானதாகவும் இருக்கும்.

தண்ணி சட்னி செய்வதற்கான செய்முறை:

தேவையான பொருட்கள்:

- தேங்காய் – 1/2 கப் (துருவியது)
- சின்ன வெங்காயம் – 6-8
- பச்சை மிளகாய் – 2 (சுவைக்கேற்ப)
- வர மிளகாய் - 2
- பூண்டு – 2 பல்
- மிளகு – 1/2 டீஸ்பூன்
- சீரகம் – 1/2 டீஸ்பூன்
- இஞ்சி – ஒரு சிறு துண்டு
- உப்பு – தேவையான அளவு
- தண்ணீர் – தேவையான அளவு

தாளிக்க:

- எண்ணெய் – 1 டீஸ்பூன்
- கடுகு – 1/2 டீஸ்பூன்
- கறிவேப்பிலை – சிறிதளவு

செய்முறை:

1. முதலில், தேங்காயுடன் சின்ன வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், பூண்டு, மிளகு, சீரகம், இஞ்சி ஆகியவற்றை மிக்ஸியில் போட்டு, தண்ணீர் சேர்த்து நன்றாக அரைக்கவும்.

2. இதனுடன் தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து, மிதமான தீயில் சட்னியை நீர்த்தபடியே செய்ய வேண்டும்.

3. கடாயில் எண்ணெய் சூடாக்கி, கடுகு போட்டு தாளித்து, கறிவேப்பிலையையும் சேர்த்து தண்ணி சட்னியில் ஊற்றவும்.

4. சட்னியை நன்றாக கலக்கி, உடனடியாக பரிமாறவும்.

இந்த தண்ணி சட்னி சாதம், இட்லி, தோசை, அல்லது அப்பத்தோடு நன்றாக ஒத்துப்போகும்.

No comments:

Post a Comment