மைசூர் ரசப் பொடி
தேவையான பொருட்கள்*
*சமையல் குறிப்புகள்*
தேவையான பொருட்களை எடுத்து வைக்கவும்.
அடுப்பை மீடியத்தில் வைத்து, கடாயில், தே.எண்ணெய் காய்ந்ததும்,
து.பருப்பை, நன்கு வறுத்து, தட்டில் ஆற விடவும்.
பிறகு தனியாவை வறுத்து சேர்க்கவும்.
அடுத்து கடுகை கருகாமல் வறுத்து சேர்க்கவும்.
பின், மிளகு, சீரகம்,வெந்தயத்தை,வறுத்து சேர்க்கவும்.
மிளகாய், உப்பை வறுத்து சேர்த்து, ஆறவிடவும்.
அடுப்பை சிம்மில் வைத்து,தனியாக, கருவேப்பிலை, உடைத்த மஞ்சளை, வறுத்து, ஆற விடவும்.
அடுப்பை நிறுத்தி விட்டு, அதன் சூட்டிலேயே, பெருங்காயத் தூளை கருகாமல், வறுத்துக் கொள்ளவும்.
பெரிய மிக்ஸி ஜாரில், முதலில், வறுத்து ஆறின, மிளகாய்,உடைத்த மஞ்சள், உப்பை சேர்த்து அரைக்கவும்.
அடுத்து, தனியா, மிளகு, சீரகம், கடுகு, வெந்தயத்தை போட்டு அரைக்கவும்.
கருவேப்பிலையை அரைக்கவும்.
கடைசியாக, வறுத்த, பெருங்காயத் தூளை சேர்த்து, ஒரு சுற்று சுற்றி, அரைக்கவும்.
அனைத்தையும் ஒன்று சேர கலந்துக் கொள்ளவும்.
பின், பௌலுக்கு மாற்றவும்.இப்போது வாசனையான,வீட்டிலேயே, தயாரித்த, சுத்தமான மைசூர் ரசப் பொடி தயார்.
பொடியை கன்டெய்னரில், போட்டு, வைக்கவும். 3 மாதம் வரை, இதனை உப யோகப்படுத்தலாம்.இந்த பொடியில், து.பருப்பு, தே.எண்ணெய், சேர்த்ததால், சுவை அதிகம்.
கல்லுப்பை வறுத்து அரைத்ததால், பொடியில், வண்டோ, பூச்சியோ, வரவே வராது.
இந்த பொடியில் மைசூர் ரசம் செய்து அசத்துங்கள்.☝🏻
No comments:
Post a Comment