Sunday, January 5, 2025

காலிஃப்ளவர் கூட்டு

 காலிஃப்ளவர் கூட்டு செய்முறை

தேவையான பொருட்கள்:

 * காலிஃப்ளவர் - 1
 * பச்சை மிளகாய் - 2
 * தக்காளி - 1
 * பருப்பு (துவரம் பருப்பு) - 1/4 கப்
 * தேங்காய் துருவல் - 1/4 கப்
 * மஞ்சள் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
 * மிளகாய் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
 * கடுகு - 1/2 தேக்கரண்டி
 * கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு
 * எண்ணெய் - தேவையான அளவு
 * உப்பு - சுவைக்கேற்ப

செய்முறை:

 * பருப்பு வேகவைத்தல்: துவரம் பருப்பை நன்றாக கழுவி, சிறிதளவு உப்பு சேர்த்து வேக வைக்கவும்.

 * காய்கறிகளை நறுக்கவும்: காலிஃப்ளவரை சிறிய துண்டுகளாகவும், தக்காளி மற்றும் பச்சை மிளகாயை பொடியாக நறுக்கவும்.

 * வறுத்தல்: ஒரு பாத்திரத்தில் எண்ணெய் விட்டு கடுகு தாளித்து, கறிவேப்பிலை சேர்க்கவும். பின்னர், நறுக்கிய காய்கறிகளை சேர்த்து வதக்கவும்.

 * மசாலா சேர்த்தல்: மஞ்சள் தூள் மற்றும் மிளகாய் தூள் சேர்த்து நன்றாக வதக்கவும்.

 * வேகவைத்த பருப்பு சேர்த்தல்: வேகவைத்த பருப்பை சேர்த்து கிளறவும்.

 * தேங்காய் தூள் அரைத்தல்: தேங்காய் துருவலை சிறிதளவு தண்ணீர் சேர்த்து மிக்சியில் அரைத்து பேஸ்ட் செய்து கொள்ளவும்.

 * தேங்காய் பேஸ்ட் சேர்த்தல்: அரைத்த தேங்காய் பேஸ்டை காய்கறி கலவையில் சேர்த்து நன்றாகக் கிளறவும்.

 * உப்பு சரிபார்த்தல்: தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து, தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க வைக்கவும்.

 * தண்ணீர் வற்றிய பின்: தண்ணீர் வற்றி, கூட்டு திக்காக வந்ததும் இறக்கி பரிமாறவும்.

குறிப்பு:

 * கூட்டுக்கு பதிலாக, கொஞ்சம் தண்ணீர் அதிகமாக சேர்த்து குழம்பாகவும் செய்யலாம்.

 * சுவைக்காக கொத்தமல்லி தழை தூவி பரிமாறலாம்.

இந்த கூட்டு சாதம் மற்றும் சப்பாத்திக்கு மிகவும் ஏற்றது.

No comments:

Post a Comment