Tuesday, January 21, 2025

சரவணபவன் ஹோட்டல் சாம்பார்

 சரவணபவன் ஹோட்டல் சாம்பார் செய்வது எப்படி ........

1/4 கப் துவரம்பருப்பு 
2 கத்தரிக்காய் 
1 முருங்கைக்காய்
10 சின்னவெங்காயம் 
1 தக்காளி
 2 பச்சைமிளகாய்
 உப்பு தேவைக்கு
 புளி எழுமிச்சைஅளவு


 *🍴அரைப்பதற்கு🕙:*

2 தேக்கரண்டி பொட்டுக்கடலை 
1 தக்காளி 
1 தேக்கரண்டி தேங்காய் 
4 தேக்கரண்டி சாம்பார் தூள்
 தக்காளி 1 சிறிது தாளிக்க 
1/4 தேக்கரண்டி கடுகு 
1/4 சிறிது சீரகம் 
1/4 சிறிது உளுத்தம் பருப்பு 
2 வற்றல் மிளகாய் 
கறிவேப்பிலை சிறிது 
மல்லித்தழை சிறிது 

Home made kichen 

மிக்ஸியில் அரைக்க வேண்டிய பொருட்களை போட்டு நைசாக அரைத்து எடுக்கவும். புளியுடன் தேவையான அளவு தண்ணீர் ஊற்றி கரைத்து வைக்கவும்.

 காய்கறிகளை பொடியாக நறுக்கவும், சின்ன வெங்காயத்தை தோல் உரித்து வைக்கவும். குக்கரில் பருப்பை போட்டு தேவையான அளவு தண்ணீர் ஊற்றி மஞ்சள் தூள் சேர்த்து வேக வைக்கவும்

வேக வைத்த பருப்புடன் மேலும் 4 டம்ளர் தண்ணீர் ஊற்றி நறுக்கிய காய்கறிகள், பச்சை மிளகாய், தக்காளி, பாதி வெங்காயம் போட்டு உப்பு சேர்த்து வேக விடவும். 

அரைத்த விழுது மற்றும் புளிக்கரைசலை வெந்த பருப்பு காய்க் கலவையில் சேர்த்து கொதிக்க விட்டு இறக்கவும். வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, சீரகம் தாளித்து பெருங்காயம், கிள்ளிய வற்றல் மிளகாய், கறிவேப்பிலை, வெங்காயம் போட்டு வதக்கவும். 

சாம்பரை அதில் ஊற்றி மல்லித் தழை சேர்த்து ஒரு கொதி வந்ததும் இறக்கவும். 

சுவையான ஹோட்டல் சரவண பவன் சாம்பார் தயார்.*

No comments:

Post a Comment